Công ty cổ phần EVN Quốc tế (EVNI) chung sức, đồng hành về đích với đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
2024-06-28

Công ty cổ phần EVN Quốc tế (EVNI) chung sức, đồng hành về đích với đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.

Dự án đường dây 500kV Mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối (DZ 500kV Mạch 3) là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia, nhất là đối với khu vực miền Bắc; cũng như vai trò chính trị, an ninh, an toàn quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Với tính chất cấp bách của dự án, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu dự án phải hoàn thành vào tháng 6  năm 2024.

Ảnh: Đội ngũ tư vấn giám sát của EVNI tại dự án DZ 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa

Là một đơn vị tư vấn tham gia nhiều dự án đường dây và trạm biến áp đến 500kV trong thời gian vừa qua, EVNI đã khẳng định năng lực và tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn giám sát thi công xây dựng các dự án năng lượng. Để đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty truyền tải Điện quốc gia (EVNNPT) cho dự án trong đường dây 500kV Mạch 3. Ngay từ cuối năm 2023, EVNI đã chủ động nghiên cứu và chuẩn bị hồ sơ, nhân lực đảm bảo tham gia đấu thầu các gói thầu Tư vấn giám sát (TVGS) của dự án đường dây 500kV Mạch 3. Qua đó, EVNI đã được chủ đầu tư tin tưởng trao thầu với 3 gói thầu tại dự án bao gồm TVGS 112 vị trí móng đường dây 500kV đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa; 02 gói thầu lắp đặt và thí nghiệm gồm MBA 500kV; Lắp đặt tụ bù, kháng và thiết bị điều động 500kV tại Trạm biến áp 500kV Thanh Hóa. Đến nay toàn bộ các gói thầu do EVNI thực hiện đã cơ bản hoàn thành đi vào nghiệm thu và chuẩn bị đóng điện đúng tiến độ.

Ảnh: TVGS EVNI giám sát đổ bê tông xuyên đêm tại VT03-DZ500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa

Đầu năm 2024, với mục tiêu đảm bảo tiến độ và chất lượng EVNI đã huy động toàn bộ nhân lực hiện có, CBNV tận tâm, tận lực  làm việc xuyên Lễ, Tết, liên tục ba ca, bốn kíp tập trung tham gia tại các gói thầu do EVNI đảm nhận. Tất cả các cán bộ giám sát được huy động làm việc tại công trường với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, vững vàng, vượt  mọi điều kiện thời tiết  đáp ứng theo sát tiến độ của dự án.

 

Ảnh: Góc nhìn từ trên cao VT39-DZ Quỳnh Lưu – Thanh Hóa

Trong những ngày qua, khu vực dự án với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng, gió, mưa, giông…và vô vàn khó khăn về điều kiện địa hình, độ cao, lực lượng TVGS EVNI luôn cố gắng bám sát hiện trường phối hợp với Nhà thầu , Chủ đầu tư kịp thời xử lý các vướng mắc và kiểm soát chất lượng để dự án hoàn thành. Nhiều cán bộ nhân viên túc trực tại công trường từ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho đến nay, chưa có dịp về thăm gia đình, tất cả sự hi sinh ấy được gia đình và đồng nghiệp quan tâm, chia sẻ.

Ảnh: CB giám sát EVNI thực hiện nhiệm vụ

Nhưng với sự động viên, khích lệ thường xuyên, kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty cùng Đơn vị cấp trên, CBNV Công ty nỗ lực, vượt nắng, thắng mưa, mỗi người một việc theo chuyên môn nghiệp vụ của mình, hối hả làm việc dưới cái nắng gay gắt những ngày hè rực lửa, trên khuôn mặt rám nắng, nhễ nhại mồ hôi…để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Ảnh: Công đoàn EVNGENCO1 thăm hỏi động viên CBNV EVNI tại Trạm 500kV Thanh Hóa

Với đội ngũ gám sát  có kỹ năng, kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, kết hợp áp dụng công nghệ hiện đại và sự chỉ đạo sát sao của ban Lãnh đạo, EVNI đáp ứng tuân thủ các quy chuẩn và biện pháp an toàn để hoàn thành dự án đảm bảo chất lượng.  Đó là niềm tự hào của Tập thể CBNV Công ty cổ phần EVN Quốc tế được đồng hành để góp phần vào thành công đưa dự án đường dây 500KV mạch 3 về đích đúng tiến độ của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh: Lãnh đạo Công ty cổ phần EVN Quốc tế kiểm tra tại dự án.

Bài: Bùi Thị Tuyết

Ảnh: Phạm Hữu Thắng