Công ty cổ phần EVN Quốc tế thực hành tiết kiệm điện theo tấm gương Hồ Chí Minh
2024-05-28

Công ty cổ phần EVN Quốc tế thực hành tiết kiệm điện theo tấm gương Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu về lối sống giản dị và thực hành tiết kiệm. Chính vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày từ việc ăn, ở, sinh hoạt, ở mọi lúc, mọi nơi, Bác không nói nhiều, không hô hào đao to búa lớn mà luôn thể hiện tinh thần gương mẫu về thực hành tiết kiệm bằng chính những hành động, nếp sống của mình.

Tôi lớn lên từ vùng quê nghèo khó, kể từ khi còn rất nhỏ, tôi đã được dạy, được học, được nghe kể rất nhiều những mẩu chuyện về lối sống giản dị, tiết kiệm của Người. Những bài học đó luôn hằn sâu trong tiềm thức và là hành trang tôi mang theo.

Tôi nhớ một trong những lời dạy đó là Bác thường nhắc nhở cán bộ, nhân dân về thực hành tiết kiệm điện: “Nước ta còn nghèo, nên càng phải tiết kiệm điện. Mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, xí nghiệp… đều tiết kiệm điện thì chúng ta sẽ đủ điện để dùng cho đời sống và sản xuất”. Bác cũng rất chú ý đến ngành điện và Bác thường nói điện khí hóa phải đi trước một bước bởi vì xã hội phát triển, Điện có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt, sản xuất của  chúng ta. Tất cả các ngành nghề hiện nay từ thủ công đến chuyên nghiệp đều cần có sự tham gia của điện năng.

Cho dù ở bất cứ nơi đâu, thành phố hay đồng quê, nông thôn hay thành thị, vùng núi hay hải đảo thì mạng lưới điện luôn là những điều cần thiết nhất. Cuộc sống của con người sẽ chẳng được như ngày hôm nay nếu như không có sự tồn tại của điện năng tham gia vào cuộc sống. Không thể tưởng tượng được cuộc sống của chúng ta hiện nay sẽ như thế nào nếu như không có điện.

Năng lượng điện không phải tự nhiên mà có, chủ yếu do thiên nhiên ban cho và cách con người tận dụng và khai thác một cách thông minh. Với những điều đó cho ta hiểu được rằng cần trân trọng thiên nhiên hơn, sử dụng điện năng đúng lúc đúng việc. Bản thân mỗi chúng ta hãy “Tiết kiệm nước, phân loại rác” để bảo vệ môi trường. Đặc biệt là “Tiết kiệm điện – thành thói quen”, sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, vừa giúp mỗi người có thể “giải nhiệt” trước thời tiết nóng, vừa giảm bớt sức nóng của vấn đề cung ứng điện.

Hành động thiết thực nhất đối với bản thân mỗi chúng ta, hãy “Tắt khi không sử dụng”, cụ thể:

Ở nhà, chúng ta thường xuyên sử dụng các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, máy bơm nước, nồi cơm điện, bàn là, tivi… đều phải tiêu hao điện năng. Muốn tiết kiệm điện, giảm đến mức thấp nhất cho các thiết bị này, chúng ta cần quan tâm đến việc tắt, bật các đồ dùng này hợp lý. Chúng ta chỉ nên bật khi cần thiết và tắt nguồn cho những thiết bị này khi không sử dụng, nhất là khi chúng ta đi khỏi nhà vì không những điều này giúp chúng ta tiết kiệm được điện mà còn bảo đảm an toàn tránh các sự cố gây cháy nổ.

Tại cơ quan, CBNV Công ty nghiêm chỉnh thực hiện thực hành tiết kiệm theo Thông báo số 244/TB-EVNI ngày 19/04/2024.

Việc sử dụng điện tiết kiệm là vấn đề vô cùng cần thiết với mỗi người dân, mỗi nhà, mỗi một cơ quan đoàn thể. Tiết kiệm điện sẽ không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm tiền bạc, của cải, sức lực của bản thân mà chúng ta đã góp phần không nhỏ vào hành trình tiết kiệm năng lượng cho cả xã hội, tiết kiệm năng lượng toàn cầu, cho hôm nay và cả mai sau.

Bùi Thị Tuyết – Phòng Tổng hợp.