EVN INTERNATIONAL DẤU ẤN VỚI CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO
2021-07-15

EVN INTERNATIONAL DẤU ẤN VỚI CÁC DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Nắm bắt tầm quan trọng và xu hướng phát triển tất yếu của năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, Công ty cổ phần EVN Quốc tế đã tích cực, chủ động trong công tác đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực và làm việc với các Chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo để cung cấp dịch vụ Tư vấn giám sát.

Qua đó, EVNI đã thành công trong lĩnh vực dịch vụ Tư vấn đối với các Dự án Điện mặt trời Long Thành 1 (50MW) và Dự án Điện mặt trời Trung Nam – Thuận Nam (450MW). Năm 2021 Công ty  đã được Chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phong điện số Ia Pết Đak Đoa số 1&2 tin tưởng trao Hợp đồng thực hiện công tác Tư vấn giám sát cho dự án Điện gió Ia Pết Đak Đoa số 1&2 (2x100MW).  

Chủ đầu tư trao hợp đồng Tư vấn giám sát thi công dự án

Dự án Nhà máy điện gió Ia Pết – Đak Đoa 1&2 được đầu tư xây dựng tại các xã Trang, Ia Pết và Glar, thuộc huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 10km về phía Đông Nam. Dự án được khởi công tháng 12/2020 và dự kiến hoàn thành đóng điện vào tháng 10/2021.

Trạm biến áp và Đường dây đấu nối

Dự án có quy mô 200MW, bao gồm xây dựng và lắp đặt 44 trụ gió công suất 4.5MW/trụ, xây dựng mới TBA 220kV, TBA 500kV và 20km đường dây 220kV để truyền tải công suất điện từ nhà máy đến vị trí đấu nối với hệ thống điện quốc gia, bổ sung một lượng công suất đáng kể cho lưới điện khu vực.

Ngày từ khi mới bắt đầu tiếp cận dự án, Công ty đã nhận thức rất rõ về khó khăn và thách thức khi thực hiện dự án như: tiến độ thi công 10 tháng , phạm vi dự án rộng  phân bố trên diện tích 1.550ha, vừa thiết kế, phê duyệt và tổ chức thi công đồng thời để đẩy nhanh tiến độ, tổ chức thi công trong điều kiện mùa mưa Tây Nguyên và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid… Công ty đã tích cực, chủ động thực hiện các giải pháp về huy động nguồn nhân lực, tổ chức nhân sự giám sát hợp lý, linh hoạt đối với các dự án đã và đang thực hiện để tập trung nguồn nhân lực tốt nhất cho dự án.

Lực lượng kỹ sư EVNI tham gia dự án

Trong quá trình triển khai thực hiện, Công ty đã phối hợp chặt chẽ với Chủ đầu tư, Ban QLDA để giám sát, đôn đốc nhà thầu thi công tổ chức thi công đảm bảo mục tiêu chất lượng, tiến độ, an toàn và hiệu quả. Đồng thời, phát huy tối đa năng lực – kinh nghiệm của của mình, EVNI đã tư vấn cho Chủ đầu tư những giải pháp hợp lý để giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình thi công, thực hiện những biện pháp tổ chức thi công để rút ngắn tiến độ nhưng vẫn đảm bảo yếu tố mỹ-kỹ thuật. Bên cạnh đó, trong bối cảnh của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lực lượng can bộ TVGS hiện trường chủ động các biện pháp trong việc phòng chống dịch bệnh Covid, yêu cầu, nhắc nhở các đơn vị thi công tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế cũng như của địa phương.

Lắp đặt Turbine gió

Sau thời gian gần 07 tháng tổ chức thi công, hiện nay dự án đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng 44 móng trụ Turbine gió, công tác lắp dựng những trụ tuabin gió đầu tiên đã được bắt đầu. Bên cạnh đó, TBA 220kV, TBA 500kV đã hoàn thành công tác xây dựng và đang trong giai đoạn lắp đặt thiết bị.

Các trụ Turbine gió đang thi công lắp đặt

Vượt lên trên tất cả những khó khăn, thử thách về điều kiện thời tiết, diễn biến phức tạp của dịch bệnh… Tập thể lãnh đạo và CBCNV Công ty cổ phần EVN Quốc tế đã đoàn kết, thống nhất, phát huy cao độ phẩm chất, năng lực và kinh nghiệm vốn có, ngày đêm bám sát công trường thực hiện vụ góp phần quan trọng hoàn thành mục tiêu tiến độ  dự án. Qua đó, để thêm một lần nữa EVNI khẳng định dấu ấn của mình đối với lĩnh vực Tư vấn giám sát thi công các công trình Năng lượng.

Bình minh trên Công trường

Trạm biến áp 500kV đang hoàn thiện

Thi công bê tông móng trụ gió

 Kỹ sư  EVNI sẵn sàng làm nhiệm vụ

Kỹ sư EVNI chinh phục đỉnh cao Turbine gió

Phạm Đức Đạt – TVGST EVNI