MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI
2022-12-20

MỘT GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

Với tinh thần truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta từ ngàn năm còn mãi, đồng thời  hướng tới chào mừng 68 năm Ngày truyền thống Ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2022), CBNV Công ty cổ phần EVN Quốc tế tích cực tham gia Chương trình Tuần lễ hồng EVN tại Thành phố Đà Nẵng.

Sáng nay, ngày 20 tháng 12 năm 2022 tại Tòa nhà Tổng công ty Điện lực Miền Trung, BCH Công đoàn phối hợp với Công ty Cổ phần EVN Quốc tế tổ chức tham gia hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng lần VIII do EVN phát động.

Chương trình Tuần lễ hồng EVN được diễn ra hàng năm, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng về cộng đồng xã hội, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia.

Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp những người có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Nhiều người gặp rủi ro, tai nạn, người bị bệnh về máu, người phải làm phẫu thuật.Họ đang khao khát trông chờ lòng nhân ái bằng những giọt máu quý báu của chúng ta.

Hiến máu không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo, phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng vô cùng cần thiết và là một trong những nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Một nét đẹp văn hóa cứu người được Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai hàng năm. Chúng tôi, thành viên trong Ngành Điện với quy mô Công ty nhỏ, thời điểm cuối năm, ai ai cũng tất bật hoàn thành công việc cho kịp tiến độ và phần lớn cán bộ thực hiện công tác giám sát tại các công trường xa xôi, hẻo lánh, rải rác trên cả nước nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, công việc để tham gia hiến máu, tích cực góp sức nhỏ nhoi của mình vào xã hội, cộng đồng.

Một số hình ảnh CBNV Công ty cổ phần EVN Quốc tế tham gia Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII

Theo: Bùi Thị Tuyết – CV Phòng Tổng hợp