Nguyễn Quang Tín – Công ty cổ phần EVN Quốc tế  được vinh danh Người lao động tiêu biểu trong Tổng công ty Phát điện 1
2023-05-16

Nguyễn Quang Tín – Công ty cổ phần EVN Quốc tế được vinh danh Người lao động tiêu biểu trong Tổng công ty Phát điện 1

Tín – 1 kỹ sư Điện về Công ty làm việc tại Phòng kỹ thuật đến nay đã được 05 năm, thời gian công tác chung  trong Công ty thực sự chưa lâu, cảm nhận của tôi về người bạn đồng nghiệp là con người mộc mạc, giản dị, nhiệt huyết với công việc với nụ cười thường trực trên khuôn mặt dường như khắc khổ ấy.

 

Ảnh Nguyễn Quang Tín kiểm tra giám sát tại hiện trường

Bạn Nguyễn Quang  Tín sinh năm 1986, tại Đà Nẵng, đam mê với nghề Điện nên bạn đã theo học chuyên ngành Điện kỹ thuật tại Đại học bách khoa Đà Nẵng. Trải qua gần 10 năm với nhiều vị trí khác nhau tại nhiều đơn vị , bạn đã tích góp được nhiều kinh nghiệm làm nghề. Tháng 3/2018, bạn được tuyển dụng về Công ty cổ phần EVN Quốc tế, làm kỹ sư giám sát phần Điện tại các dự án công trình đường dây, Trạm biến áp và năng lượng tái tạo do Công ty đang thực hiện.

Ảnh: Nguyễn Quang Tín (thứ 3, từ bên trái sang) tại TBA 500kV Dốc sỏi

Bản thân Bạn thực hiện công tác giám sát hiện trường nên thường xuyên xa nhà, nơi bạn gắn bó là công trường nắng gió, là những khu vực xa xôi hẻo lánh….Cũng như bao đồng nghiệp khác, bạn chẳng quản những ngày nắng đổ lửa, mồ hôi nhem nhuốc, nhễ nhại trên khuôn mặt rám nắng hay những ngày mưa dầm dề với bao lo lắng khi chưa đạt tiến độ công việc.

Có lần, ngồi nói chuyện với bạn, bạn kể về thời gian và những kỷ niệm khi tham gia giám sát tại công trường. Trong mắt ánh lên niềm vui và hi vọng. Bạn nói ở EVNI, bạn trưởng thành hơn, chín chắn hơn và yêu nghề nhiều hơn vì may mắn ở trong tập thể được Lãnh đạo có tâm luôn sát sao chia sẻ, được đồng nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ, nhờ vậy bạn đã cố gắng góp sức mình vào thành công chung của Công ty.

Với công việc giám sát hiện trường công tác lắp đặt thiết bị, thí nghiệm, thẩm tra hồ sơ và Nghiệm thu công trình … Tín luôn tập trung vào công việc với sự nhiệt huyết và tận tâm với công việc. Với những kết quả đó, năm 2022,  Tín được nhận khen thưởng tại Quyết định số770/QĐ-EVNGENCO1 ngày 23/12/2022  của Tổng công ty phát điện 1.

Nguyễn Quang Tín (thứ hai nhìn từ bên trái sang) nhận giấy khen của EVNGENCO1 năm 2022

Năm nay, Bạn vinh dự được lựa chọn là người lao động tiêu biểu của Công ty đi tham dự Lễ biểu dương Người lao động tiêu biểu tại Hà Nội ngày 12/05/2023 của Tổng công ty Phát điện 1.

Nguyễn Quang Tín (thứ tư, từ bên trái sang) tại Lễ biểu dương NLĐ tiêu biểu EVNGENCO1 năm 2023

 Ai gặp bạn cũng có thể cảm nhận rõ sự giản dị, gần gũi, tuy ít nói nhưng hay cười. Bạn nói với tôi “ Tôi luôn coi EVNI như ngôi nhà thứ hai của mình, tôi luôn cố gắng để ngôi nhà ấy luôn đẹp, luôn tươi”.

Thấy bạn vẫn chưa có người “nâng khăn sửa túi”, tôi đùa nói : “Ngôi nhà nhỏ thứ nhất cũng luôn cần đẹp tươi bạn ạ”. Bạn có lắng lại đôi chút, chia sẻ “Vì đam mê với công việc, vì yêu nghề, vì những hứa hẹn tương lai nên đến giờ bạn vẫn chưa yên bề gia thất”.

Tôi và tất cả đồng nghiệp vẫn luôn mong mỏi bạn hãy phát huy tinh thần đời sống riêng như tinh thần làm việc, sớm có mái ấm và là hậu phương vững chắc cho bạn phát triển hơn nữa trong tương lai, bạn nhé.

Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong cả sự nghiệp lẫn đời sống cá nhân.

Bùi Thị Tuyết  – Phòng Tổng hợp.