NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ IA PẾT – ĐAK ĐOA 1&2 VỀ ĐÍCH
2021-11-03

NHÀ MÁY ĐIỆN GIÓ IA PẾT – ĐAK ĐOA 1&2 VỀ ĐÍCH

EVN INTERNATIONAL hoàn thành công tác Tư vấn giám sát Nhà máy điện gió Ia Pết – Đăk Đoa 1 & 2

Dự án Điện gió Ia Pết – Đak Đoa 1&2 là dự án năng lượng tái tạo có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Gia Lai, do Công ty cổ phần Phong điện Ia Pết – Đak Đoa 1&2 làm Chủ đầu tư với tổng công suất 2x99MW bao gồm 44 trụ tuabin gió công suất 4.5MW, hệ thống cáp ngầm 35kV, hệ thống đường giao thông nội bộ và khu nhà quản lý vận hành. Về hạ tầng truyền tải điện, dự án đầu tư xây dựng một trạm biến áp 500kV công suất 1x900MVA, hơn 20km đường dây 220kV trên không và 1 trạm biến áp 220kV với công suất 2x125MVA để đưa công suất phát của nhà máy lên hệ thống lưới điện truyền tải quốc gia.

Toàn cảnh nhà máy điện gió Ia Pết – Đăk Đoa 1&2 (Tỉnh Gia Lai)

Với kinh nghiệm thực hiện các dự án năng lượng tái tạo, Công ty cổ phẩn EVN Quốc tế (EVN International) đã được Chủ đầu tư tin tưởng giao trách nhiệm thực hiện công tác Tư vấn giám sát cho toàn bộ dự án. Qua hơn 10 tháng thực hiện, với hơn 20 kỹ sư có mặt tại hiện trường, vượt qua những khó khăn về điều kiện thời tiết, dịch bệnh Covid – 19, tập thể cán bộ kỹ sư EVN International đã phối hợp tốt với chủ đầu tư, QLDA và các tổng thầu để hoàn thành dự án đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng. Dự án đã được công nhận vận hành thương mại (COD) trước ngày 31.10.2021 thời điểm cuối cùng để các dự án điện gió được hưởng giá FIT ưu đãi theo Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng kỹ sư EVN International tại dự án

Với việc được công nhận COD toàn bộ công suất đã đăng ký cho thấy sự quyết tâm của Chủ đầu tư cũng như sự nỗ lực đáng ghi nhận của các đơn vị tham gia dự án, trong đó, kinh nghiệm, năng lực và sự chuyên nghiệp của đơn vị Tư vấn giám sát – Công ty Cổ phần EVN Quốc tế. Một lần nữa khẳng định năng lực và định hướng phát triển dịch vụ Tư vấn giám sát các công trình Năng lượng của EVN International. 

Một số hình ảnh tại dự án.

Kiểm tra đấu nối điện bên trong trụ gió

Kiểm tra nghiêm thu lắp đặt trụ gió

Giám sát lắp đặt Tuabin gió bằng Flycam

Kiểm tra Nghiệm thu đường dây 

Trạm biến áp 220kV

Phạm Đức Đạt – Phòng Kỹ thuật EVNI