THÁNG 7 TRI ÂN – THÁNG 7 NGHĨA TÌNH
2022-07-27

THÁNG 7 TRI ÂN – THÁNG 7 NGHĨA TÌNH

Nhân dịp kỹ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ, với tinh thần “ Đền ơn đáp nghĩa” Công ty cổ phần EVN Quốc tế  (EVNI ) kết hợp Công đoàn Công ty tham gia hành trình “Về nguồn” của Tổng công ty Phát điện 1 đến viếng và tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang và các địa chỉ đỏ lịch sử. Chuyến về nguồn đã đem lại cho các thành viên đoàn công tác nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc anh hùng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tạm biệt hành trình Về Nguồn, Công ty và Công đoàn EVNI đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn – nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên con đường Trường Sơn huyền thoại. 

Ông Lê Vũ Ninh – Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Có đi tận nơi, có nghe và thấy thì mới cảm nhận được sự mất mát, đau thương do chiến tranh để lại là quá lớn, không thể xóa nhòa mặc dù chiến tranh đã lùi xa rất xa.

Song song với những hoạt động đó, Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng từ nhiều năm nay EVNI và Công đoàn EVNI đã luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, thương binh là thân nhân CBCNV Công ty , nhân dịp này EVNI đã  tổ chức về tận nơi, đến tận nhà để thăm hỏi, tặng quà cho 04 thân nhân CBNV Công ty thuộc diện gia đình chính sách trên các tỉnh thành  cả nước như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi với tổng số tiền là 06 triệu đồng, qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu nặng và phần nào động viên đến cán bộ nhân viên Công ty.

Các hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Uống nước nhớ nguồn” của EVNI đã góp phần tuyên truyền giáo dục về truyền thống cách mạng của dân tộc, từ đó lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đến với cán bộ công nhân viên của Công ty.

Phòng Tổng hợp EVNI