Công ty cổ phần EVN Quốc tế – 15 năm một chặng đường
2022-09-12

Công ty cổ phần EVN Quốc tế – 15 năm một chặng đường

Ngày 12.09.2007 Đại hội đồng cổ đông thông qua việc thành lập Công ty cổ phần EVN Campuchia (tiền thân của Công ty cổ phần EVN Quốc tế) với nhiệm vụ thực hiện đầu tư các dự án năng lượng lại Campuchia và Lào. Mười lăm năm là một khoảng thời gian mang nhiều ý nghĩa lớn lao đánh dấu mốc son trưởng thành của Công ty cổ phần EVN Quốc tế (EVNI), một chặng đường với nhiều sự thay đổi lớn về tầm vóc, vị trí của Công ty trong quá trình xây dựng và phát triển.

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, Công ty hoạt động trong điều kiện với bao khó khăn, thách thức về mọi mặt nhưng đã từng bước xây dựng để không ngừng phát triển, đạt kết quả hoạt động kinh doanh như hiện nay:

+ Hoàn thành thu hồi và bảo toàn vốn góp vào dự án thủy điện Hạ Sê San 2 và mang đến lợi nhuận trong thời gian đến;

+ Hoàn thiện năng lực đảm bảo cung cấp dịch vụ Tư vấn giám sát các dự án Năng lượng, đến nay Công ty đã thực hiện hoàn thành hơn 70 Hợp đồng tư vấn giám sát (Công trình Đường dây và Trạm biến áp đến 500kV; công trình năng lượng tái tạo với hai dự án Năng lượng mặt trời với tổng công suất 500MW và hai dự án điện gió với tổng công suất 200MW…). Đạt doanh thu hơn 60 tỷ đồng, đặc biệt đã tạo dựng được uy tín, chất lượng dịch vụ  mang đến sự hài lòng cho Chủ đầu tư.

+ Về doanh thu: Là Công ty cổ phần với mục tiêu đem đến lợi nhuận cho cổ đông, đến nay Công ty đã thực hiện thanh toán cổ tức từ năm 2019 và tổng giá trị cổ tức đã thanh toán đến cổ đông là 59%. Trong năm 2022 EVNI dự kiến kế hoạch cổ tức 20%.

+ Về đời sống: Tạo công ăn việc làm ổn định, thu hút thêm nhân lực, đặc biệt đời sống CBNV được cải thiện, Công ty đã tổ chức cho cán bộ tham quan nghỉ dưỡng từ quỷ phúc lợi; Thu nhập lương bình quân năm sau cao hơn năm trước.  

Trong những năm qua, Công ty luôn cố gắng tìm ra tiếng nói chung với các khách hàng và đối tác bằng tất cả sự chân thành và thiện chí của mình. Đồng thời, Công ty đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo, sự khích lệ nồng nhiệt của khách hàng, đối tác, bạn bè điều đó góp phần tạo nên thành quả của Công ty như hôm nay.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục theo đuổi những sứ mệnh và chính sách đã xác định, mạnh dạn có những đổi mới về phương pháp quản lý, phương án kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ, đoàn kết và tăng cường hợp tác cả bên trong lẫn bên ngoài; cùng với sự kiên tâm và bền chí vượt qua khó khăn, thử thách, Công ty nhất định sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Nhân dịp này Công ty  đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 15 năm thành lập (12.09.2007-12.09.2022). Tại buổi gặp mặt Công ty trân trọng được đón tiếp các Anh chị nguyên là Thành viên Hội đồng quản trị,  Ban kiểm soát, Ban lãng đạo Công ty qua các thời kỳ và toàn thể CBCNV đã và đang làm việc tại EVNI. Thay mặt Lãnh đạo Công ty Ông Trương Quang Minh – Chủ tịch HĐQT đã gửi lời tri ân sâu sắc và đặc biệt đối với các anh Chị đã từng gắn bó với Công ty dù ở bất kỳ cương vị nào, nhưng vẫn luôn đồng hành, chia sẽ, hỗ trợ Công ty trong thời gian qua. Đồng thời gửi lời cám ơn đến toàn thể anh chị em CBCNV đã đoàn kết, đồng sức đồng lòng cùng Công ty vượt qua bao khó khăn để xây dựng và phát triển EVNI.

Bùi Thị Tuyết – P.Tổng hợp EVNI