Công tác phòng chống dịch bệnh nCOV trong tình hình mới tại EVNI
2020-08-12

Công tác phòng chống dịch bệnh nCOV trong tình hình mới tại EVNI

CÔNG TY CỔ PHẦN EVN QUỐC TẾ TIẾP TỤC DUY TRÌ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCOV.

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, đang phát triển với tốc độ rất nhanh và diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành lân cận.

Dịch bệnh nguy hiểm bùng phát trở lại, số lượng người mắc dịch tăng nhanh và đã có các trường hợp tử vong.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona, để phòng ngừa bệnh dịch, đảm bảo sức khỏe của CBCNV, Công ty cổ phần EVN Quốc tế kịp thời tái kích hoạt trở lại các biện pháp phòng chống dịch tại Đơn vị theo chỉ  đạo của Chính Phủ, Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Phát điện 1 và đặc biệt văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng  số 4869/UBND-SYT ngày 25/07/2020.

Nhằm đảm bảo công tác sản xuất tại Đơn vị được thường xuyên, liên tục và chủ động các biện pháp ứng phó với dịch virus Corona, ngày 22/07/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra do ông Trương Quang Minh – Chủ tịch HĐQT làm Trưởng ban đã khẩn trương họp Ban chỉ đạo (BCĐ) đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên trong ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona. Các thành viên Ban chỉ đạo đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ của mình, tích cực tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, chính xác các thông tin về bệnh dịch cho toàn thể CBCNV làm việc tại tòa nhà EVNI nắm bắt và duy trì các biện pháp tự chủ động phòng ngừa như đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, bên cạnh đó Công ty đã chủ động thuê đơn vị chuyên môn phun thuốc khử trùng toàn bộ diện tích làm việc và khuôn viên Trụ sở Công ty vào ngày 30/07/2020.

Cùng với các biện pháp phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, thành viên được phân công trong Ban chỉ đạo cũng đã theo dõi, tổng hợp số liệu CBCNV  đi/đến và sử dụng các dịch tại các điểm dịch theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế; theo dõi, tổng hợp số lượng CBCNV có dấu hiệu, biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Thường xuyên liên hệ với cơ quan y tế địa phương và các nguồn thông tin chính thống khác để nắm bắt diễn biến của dịch bệnh và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch phát sinh tại Công ty.

Với các biện pháp ứng phó để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên tinh thần nghiêm túc và quyết liệt, Công ty cổ phần EVN Quốc tế hy vọng sẽ hạn chế thấp nhất sự lây lan của virus Corona trong nội bộ CBCNV EVNI và cộng đồng nói chung.

Theo: BCĐ phòng chống dịch bệnh tại EVNI